Khi cần thay mực máy in Xerox DocuPrint P115w, bạn cần kiểm tra xem lỗi báo là do hết mực hay do drum. Hộp mực sử dụng cho máy có mã là CT202137, chia thành hàng chính hãng và tương thích. Cụm drum (trống mực) có mã là CT351005 cũng được chia thành hàng tương thích và chính hãng.

Sản phẩm chính hãng được sản xuất bởi Fuji Xerox. Sản phẩm được phân phối về các đại lý ở Việt Nam. Thường thì sản phẩm này bị thuế cao cộng thêm nhiều chi phí khác làm giá thành của sản phẩm đội lên khá cao.

Một lựa chọn thay thế để tiết kiệm chi phí đó là hàng thương hiệu (tương thích). Sản phẩm được sản xuất theo những quy định chất lượng của sản phẩm. Được chứng nhận ISO 9001. Chất lượng sản phẩm tương đương hàng chính hãng. Công suất in ấn bằng với công suất hộp mực chính hãng (hộp mực in được 1000 trang, cụm drum in được 10000 trang).

Khi bạn thấy bản in của mình bị mờ, thiếu chữ, hay xuất hiện các vệt đen trên văn bản. Mực trong hộp bị tràn, đổ ra ngoài. Lúc này bạn cần thay thế hộp mực và cụm drum để bảo vệ máy in của bạn. Vì nếu để tình trạng này tiếp tục lâu, sẽ gây hư hỏng cho các linh kiện của máy. Trước khi thay hộp mực mới, bạn cần lau chùi sạch sẽ bên trong lồng máy in. Để tránh mực cũ bị đổ bám vào hộp mực và cụm drum mới.

Các sản phẩm mực dùng cho máy in Xerox DocuPrint P115w

Sau khi thay thế mực, bạn vẫn thấy máy in báo đèn vàng và không thể in được. Lúc này bạn cần phải reset hộp mực và cụm drum của máy Fuji Xerox P115w.

Reset mực máy Xerox P115w

Bạn mở nắp máy in, lấy hộp mực mới thay ra khỏi cụm drum và lắp drum trở vào máy. Bạn luồn tay qua khay giấy để nhấn giữ nút nằm bên tay trái chỗ đặt cụm drum.

 mực máy in Xerox P115w

Đóng nắp máy in và khởi động máy, bạn giữ nút vài giấy sau đó thả tay ra. Bạn nhấn lại cho đến khi máy khởi động xong và hiện đèn xanh là được.

Bạn lấy cụm drum ra, dùng băng keo giấy dán khe cảm ứng trên cụm drum ngay vị trí bạn mới nhấn. Sau đó lắp hộp mực vào cụm drum và đặt trở lại vào máy là có thể sử dụng được.

Reset drum mực máy Xerox P115w

Để reset cụm drum, bạn mở nắp máy in ra. Sau đó ấn vào nút Power 4 lần. Đóng nắp máy in lại, bạn sẽ thấy đèn báo chuyển từ vàng thành xanh. Vậy là bạn đã reset thành công cụm drum mực cho máy in Xerox P115W.